Trường tiểu học Đông Mỹ trong công tác phòng chống dịch chuẩn bị đón xuân Tân Sửu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19,  trường tiểu học Đông Mỹ  đã tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Tại Trường Tiểu học Đông Mỹ, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Theo cô Đỗ Thuỷ Hà, Hiệu trưởng, nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp.
   Trường chuẩn bị nước sát khuẩn, nước rửa tay và máy đo thân nhiệt tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

Thực hiện theo công văn số 18 của Sở GD-ĐT Thái Bình ngày 30/01/2021 nhà trường đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 ( thứ hai) để đảm bảo an toàn cho học sinh, thầy cô . Nhà trường đã quán triệt và yêu cầu giáo viên triển khai nghiêm túc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động. Trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường đã huy động các thầy cô giáo tổng vệ sinh trường lớp.Bổ sung kịp thời công tác tuyên truyền bằng tờ rơi, pano, áp phích, khẩu hiệu tại khu vực cổng trường, phòng học, nhà ăn, khu vệ sinh, khu rửa tay. Và xây dựng kế hoạch dạy học trong thời gian học sinh không đến trường.

( ảnh: Tổ 2+3 SHCM)

(ảnh: Tổ 4+5 SHCM)