TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG MỸ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CỤM NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch đầu năm học 2020 -2021 của Phòng GD & ĐT TP và BGH Trường tiểu học Đông Mỹ về tổ chức chuyên đề cụm liên trường. Mục đích để tìm giải pháp tối ưu nhất trong tiến trình tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, phát triển năng lực của học sinh.

  Thông qua các tiết dạy chuyên đề này giáo viên trong cụm thảo luận đưa ra ý kiến và thống nhất biện pháp, phương pháp dạy học, cách tổ chức lớp học nhằm phát triển năng lực người học có hiệu quả. Từ đó chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tổ chức dạy học ngắn gọn và hiệu quả nhất mà không tạo áp lực cho học sinh.
Về tham gia buổi chuyên đề đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh đại diện PGD TP, các đ/c trong BGH và toàn thể GV cụm 2 . 
Với 3 nội dung: 
 - Thăm lớp dự giờ.
- Nghe báo cáo sáng kiến. 
- Chia sẻ và rút kinh nghiệm tiết dạy.

GV trong tổ đã thảo luận chi tiết về chủ điểm, góp ý kiến cho bài giảng, các phương pháp, phương tiện dạy học phù hợp với nội dung bài, xây dựng hệ thống câu hỏi theo từng nhóm đối tượng học sinh trong lớp. Tổ thống nhất lựa chọn hình thức dạy học, tạo hứng thú trong giờ nhằm phát huy năng lực, khả năng đọc diễn cảm cũng như cảm thụ văn học sau bài học. Dự kiến những tình huống có thể xảy ra và cách xử lý.

Tiết học đã nhận được sự góp ý, chỉ đạo về chuyên môn của các nhà trường nhằm thống nhất nội dung và phương pháp để cả tổ cùng thực hiện sao cho đạt kết quả cao nhất ở những tiết Tập đọc tiếp theo.

Bài viết liên quan