PHÒNG GIÁO DỤC VỀ KIỂM TRA KHÔNG GIAN TRƯỜNG LỚP NĂM HỌC 2020 - 2021

Trường TH Đông Mỹ với không gian lớp học.
Không gian lớp học là ngôi trường chung, là ngôi nhà thứ hai của các em. Ở trong môi trường đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Không những vậy các em được trải nghiệm và tự mình thể hiện ý tưởng sáng tạo để có cho mình không gian học tập Xanh - Sạch -  Đẹp - Văn minh, đồng thời nó cũng là một hoạt động ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống bằng hoạt động thực tiễn. Từ đó các em học sinh sẽ thêm yêu trường, lớp, tích cực hơn nữa trong các hoạt động, đạt kết quả cao trong học tập.

     Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, Các chi Đội đã có nhiều sáng tạo trong việc trang trí, tạo nên các "lớp học thân thiện”.
     Như chúng ta cũng đã biết, thiên nhiên luôn có tác động tích cực đến sự phát triển và kích thích sự sáng tạo của học sinh một cách hiệu quả. Chính vì thế, việc đưa thiên nhiên như: cây cỏ, hoa lá vào lớp học chính là biện pháp tốt nhất để tạo hứng khởi trong học tập cho học sinh. Mặt khác điều này cũng giúp học sinh cảm thấy yêu thiên nhiên hơn để từ có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời tạo nên một không gian tươi xanh, mát mẻ, giúp giải tỏa căng thẳng cho cả thầy lẫn trò sau những giờ học căng thẳng. Để thực hiện tốt việc trang trí lớp học, Các chi Đội đã có nhiều sáng tạo. Việc tạo nên các góc với những chủ đề như: góc nghệ thuật, góc thiên nhiên, góc học tập, góc địa phương,... cũng là cách giúp tăng sự phấn khởi trong học của các em học sinh một cách hiệu quả. Ở những góc như vậỵ, một số lớp đã sáng tạo nên những cách trang trí thật ấn tượng và thu hút.
Ngày 7/4/2021 vừa qua, trường Tiểu học Đông Mỹ đã rất vinh dự được đón đoàn kiểm tra không gian lớp học của Phòng GDĐT Thành phố Thái Bình. Qua buổi kiểm tra đoàn đã đánh giá rất cao về không gian, cách trang trí lớp học rất khoa học, sáng tạo và thân thiện của các chi đội.

Bài viết liên quan