BUỔI LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG MỸ

Thực hiện công văn 1377/ SGDĐT-GDTrH ngày 18.12.2020 về việc tổ chức lễ phát động  phong trào học Tiếng Anh , xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Phòng GD& ĐT Thành phố chỉ đạo các nhà trường triển khai phát động phong trào học Tiếng anh , xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ tại trường học của mình.

 Sau đây là nội dung phát động phong trào học Tiếng Anh của trường Tiểu học Đông Mỹ.

I.  Cô giáo : Vũ Thị Thu Hằng – Giáo viên Tiếng Anh lên tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu

Trong thời đại ngày nay, Tiếng Anh đã, đang và sẽ là một phương tiện hết sức cần thiết trong mỗi hoạt động kinh tế, văn hóa, chính trị cho đến thông tin liên lạc. Là một công cụ quan trọng trong giao tiếp với các nước trên thế giới, tiếng Anh sẽ giúp chúng ta mở thêm nhiều mối quan hệ, giao lưu, học hỏi về nhiều lĩnh vực và nhiều nét mới trong thời đại mở cửa hiện nay. Chính vì lẽ đó mà việc học tiếng  Anh đối với các em học sinh, giới tri thức trẻ của đất nước luôn là một công việc hết sức quan trọng .

 Muốn học tốt tiếng Anh thì ngoài việc các em nắm vững kiến thức ngôn ngữ thì các em còn phải phát triển tốt bốn kỹ năng nghe, nói ,đọc, viết.

Với mục đích góp phần phát triển đồng đều cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập sôi nổi ở các khối lớp thì hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh là 1 hoạt động bổ ích, thiết thực, mang lại cho các em một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh. Các em có cơ hội trau dồi vốn từ vựng , rèn luyện kĩ năng giao tiếp,  tự tin giao tiếp trước đám đông , làm quen với các hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập 1 cách hiệu quả nhất.

 

II. Cô giáo Đỗ Thủy Hà – Bí thư chi bộ, HT nhà trường lên phát động phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường

III. Buổi sinh hoạt ngoại khóa

1. Học sinh thể hiện Tiếng Anh qua các tiết mục văn nghệ

 

Học sinh khối lớp 3,4,5 thể hiện bài múa “ Toca toca”

Học sinh khối lớp 5 tự tin thể hiện bài hát Tiếng Anh “ We wish you merry Christmas”

 

2. Kiến thức của em qua trò chơi “Chiếc nón kì diệu

Trò chơi “ Chiếc nón kì diệu” giúp cho các em ôn lại các kiến thức  đã học theo từng chủ điểm. Trò chơi còn giúp cho các em phát huy được tính nhanh nhẹn, hoạt bát, các em được thể hiện mình trước đám đông.

 

3. Thuyết trình

Như các bạn đã biết, Nói là 1 trong những kỹ năng rất quan trọng ngày hôm nay . Vậy làm thế nào để nói tốt ? Muốn nói tốt thì chúng ta phải luyện tập hàng ngày , luyện tập từ câu đơn giản rồi  đến những chủ điểm, những bài thuyết trình. Và hôm nay chúng ta cùng  lắng nghe bài thuyết trình của bạn Minh Quân đến từ khối lớp 3

 

IV. Kết thúc

 Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh của trường tiểu học Đông Mỹ bước đầu tạo được phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Tiếng Anh hiệu quả trong nhà trường với 4 kĩ năng : Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Bài viết liên quan