Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới (nCoV) của vi rút  Corona của trường tiểu học Đông Mỹ

Thực hiện công văn chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới (nCoV) của vi rút  Corona trường tiểu học Đông Mỹ đã thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

    Ban lãnh đạo nhà trường phối hợp với cán bộ giáo viên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Corona tới toàn thể CBGV, nhân viên, học sinh và phụ huynh toàn trường bằng loa đài của nhà trường và bằng tin nhắn SMAS.

   Phối hợp với cha mẹ học sinh, giáo viên tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai tới học sinh nếu có biểu hiện viêm đường hô hấp (Sốt, ho) và chuyển đến cơ sở y tế (trạm xá, bệnh viện tuyến trên...)

   Tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho giáo viên, nhân viên và học sinh. Hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang: như giặt sạch trước khi sử dụng lần đầu, giặt bằng xà phòng và nước sạch để tái sử dụng.

   Nhắc nhở CBGV - nhân viên, học sinh đeo khẩu trang ở mọi nơi, mọi lúc tránh tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt thường xuyên. Giữ ấm cơ thể và ăn uống đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  Phun thuốc khử khuẩn trường lớp, khu vực bán trú, chế biến thức ăn, các công trình vệ sinh.... Vệ sinh trường,lớp sạch sẽ trước và sau buổi học. Mỗi lớp mua nước sát khuẩn và xà phòng rửa tay để tại lớp.

   Cho học sinh nghỉ học theo quy định. Trong thời gian học sinh nghỉ học, CBGV, nhân viên vẫn đến trường thực hiện hoạt động chuyên môn và tham gia vệ sinh trường lớp, lau chùi các dụng cụ, thiết bị dạy học...

   Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh cho con em mang bình nước  ấm và cốc riêng để sử dụng khi đến trường, không đúng chung.

   Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn theo dõi sát sao tình hình học sinh vào các giờ học, nếu học sinh có biểu hiện ho, sốt thì phải báo ngay với ban chỉ đạo để đưa các em đến trạm y tế xã và báo với phụ huynh học sinh.

   Kết hợp với trạm y tế xã để có cách phòng chống dịch bệnh tốt nhất.

Một số hình ảnh :

Bài viết liên quan